Cho me vào bát
Sả cho vào bát. Gia vị đủ dùng. Ăn kèm với húng lủi và bánh tráng hoặc bánh phồng. Phi hành tỏi. Khi hỗn tạp muối ớt khô lại.Để ráo. Cho thêm nước đến khi hẩu lốn hơi sệt thì cho sò huyết và đảo cùng. Đường. Bỏ một bên vỏ không chứa thịt. Nếu sò nhỏ quá. Bài 7: Gỏi sò huyết: Sò huyết rửa sạch. Nấm rơm. Xếp sò lên trên và bắt đầu nướng. Phi thơm tỏi rồi đổ bít tất các thứ trên đun nhỏ lửa. Không ngon. Sò sau khi rửa sạch. Bài 3: Sò huyết rang me: 1kg sò huyết. Cho hỗn hợp đã xào vào trong nồi cháo.
Khi chế biến bị teo lại. Hành tím. Xào to lửa. Hành tây. Bài 4: Sò huyết xào sa tế Cho sò huyết vào nồi hấp hoặc nướng sơ cho sò mở miệng. 50g me chín. Để ráo nước.
Hạt tiêu đủ dùng. Tắt bếp và dùng khi còn nóng. Tỏi. Cà chua. Sò huyết rửa sạch bùn đất. Nếu sò chín rồi thì gắp ra đĩa. Tỏi. Rồi đổ nước sốt có me vào đun khoảng 5 phút là được. Cho hẩu lốn nước me vào. Phi thơm tỏi rồi cho sả bằm. Bạn nên chọn lựa những con sò còn sống. Nui luộc chín tới. Cho nước vào và nấu đến khi gạo nở bung. Hành gia vị. Cho muối ớt pha nước hơi sệt vào rang.
Nấm rơm thái nhỏ. Dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài. Vớt ra trộn với 1 ít dầu ăn cho nui đỡ dính. Ngâm nước lạnh. Đổ sò huyết vào và nấu sôi là dùng được. Các món ăn: Bài 1: Cháo sò huyết. Muối. Thịt sò đã hấp. Bài 8: Cháo sò huyết: Đặt nồi lên bếp.
Bài 2: Sò huyết xào nui: Nui 100g. Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất. Bám chắc vào vỏ sò thì tắt bếp và thưởng thức. Khi chế biến sò huyết thì nên đun sôi nước. Không quá to cũng như quá nhỏ. Cho ra đĩa. Tách đôi sò huyết. Bài 6: Sò huyết rang muối ớt: Đặt chảo dầu lên bếp.
Phi thơm dầu với hành. Cho gạo vào rang sơ. Nêm gia vị lại vừa ăn. Sò huyết tách vỏ. Múc cháo ra bát. Ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sò huyết rửa sạch. Cà chua. Cho ít nước sôi vào dằm cho me tan hết. Hấp vừa chín tới.
Hành. Vớt ra cho vào bát. Cách chọn và chế biến sò huyết: Để có những món ăn ngon từ sò huyết. Hành tây. Đảo đều. Dùng nóng với muối tiêu chanh cùng ít rau răm. Khi cháo chín cho trứng muối vào khuấy đều.
Cho ít đường vào và đánh tan. Đặt chảo dầu lên bếp. Cho thêm một ít hành ngò. Cạy lấy thịt. Trứng vịt muối 1 quả. Cho hỗn hợp đó lên từng con sò. Vớt hành tím. Tắt bếp rồi đổ sò vào. Sa tế cùng một ít dầu điều vào.
Sò huyết tươi 500g. Gia vị. Tiêu bột và thưởng thức. Thịt sò huyết sốt cùng với cà chua. Xếp lên vỉ và đem nướng. Phi thơm tỏi và cho sò huyết vào đảo đều. Đậy kín vung trong 5 phút là có thể dùng được. Nên ăn món này lúc nóng. Cho ớt vào. Rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.
Do sò khi chín không há miệng nên bạn cần ăn thử. Thêm ít nước mắm chua ngọt trộn đều với sò.
Đặt chảo lên bếp. Trứng muối: Gạo tẻ ngon 200g. Lấy thịt xào sơ với tỏi. Gừng. Ớt sừng thái sợi. Vớt bỏ hột. Gạo tẻ thơm nấu nhừ thành cháo. Cho thịt sò vào trong nước hấp khuấy đều để sạch cát. Nêm lại gia vị vừa ăn. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Thêm ít nước mắm và ớt đảo đều đến khi nước me sánh lại. Đun sôi nước rồi thả vào.
Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng. Nêm lại gia vị vừa ăn. Sò huyết 100g. Bài 5: Sò huyết nướng tái: Sò huyết nướng tái được nhiều người chuộng vì vị ngọt thịt của nó.
Gia vị vừa đủ. Sau đó ướp sò huyết với dầu. Cho sò vào. Sả bào mỏng ngâm trong nước đường. Tách bỏ vỏ lấy phần thịt. Ngâm 5 phút vớt ra.
No comments:
Post a Comment